DOMUNDI

DOMUNDI ดูมันดิ ! ย้อนไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว เราเล่นเฟสบุ๊คส่องคนโน่นทีคนนี้ที ฮ่าๆๆ แต่ก็สะดุดกับคลิปที่เพื่อนแชร์จากเพจ “ดูมันดิ” นึกในใจ นี่ชื่อเพจใช่มั้ย…เจ๋งดี ! คลิปตัวแรกที่ดูคือ “ดูมันเที่ยว – In Japan ทริป ญี่ปุ่นสุดฟิน by ดูมันดิ” จากนั้นก็ไปย้อนดูคลิปเก่าๆทุกคลิป สิ่งที่โดดเด่นจนเห็นได้ชัดคือ “ไอเดีย” เราเชื่อว่าคนกลุ่มนี้มีของ มีไอเดีย มีความคิดสร้างสรรค์ที่จะนำเสนอผลงานให้โดนใจผู้ชม
DOMUNDI ดูมันดิ ! เป็นเพจที่นำเสนอคลิปวิดีโอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เมื่อกลุ่มเพื่อน 5 คน รวมตัวกันทำคลิปป่วนๆ ฮาๆ ในแบบฉบับเฉพาะตัว ทำให้ผู้ชมต้องอมยิ้มทุกครั้งที่ได้ดู (จริงๆนะ) เอาเป็นว่าถ้าใครอยากรู้จักหนุ่มๆ ดูมันดิ ให้มากขึ้น ลองอ่านบทสัมภาษณ์และตามไปกด เลิฟ กดไลค์เพจไว้ได้เลยครับ
DOMUNDI

พูดคุยกับดูมันดิ

✤ สมาชิกในทีม “ดูมันดิ” มีใครบ้างครับ

สวัสดีครับพวกผม ดูมันดิ ซึ่งดูมันดิจะประกอบด้วย จอส , มาร์ค , ป้อปปี้ , แม็ก ส่วนงานอดิเรกแต่ละคนไลฟ์สไตล์จะไม่เหมือนกัน ถ้าจอสจะชอบเล่นบาสครับ มาร์คชอบไปแช่ออนเซ็น ป้อปปี้ชอบเล่นฟิตเนส ส่วนแม็กชอบเที่ยว และขอแนะนำสมาชิกสองคนล่าสุด ซีและปาร์ค ครับ โดยปกติแล้วพวกผมก็มีแคสงานทั่วไปครับ แต่ตอนนี้ก็ทำเพจดูมันดิทีวีด้วยกันนี่แหละ
มาร์ค สรณ์ธรรศ แม็ก ศรันทร์
มาร์ค สรณ์ธรรศ บัวงาม ( 25 ปี )
แม็ก ศรันทร์ รุจิรัตนวรพันธุ์ ( 24 ปี )
ป้อปปี้ รัชพงศ์ ปาร์ค ภาณุภัทร
ป้อปปี้ รัชพงศ์ อโนมกิติ ( 23 ปี )
ปาร์ค ภาณุภัทร อโนมกิติ ( 25 ปี )
จอส เวอาห์ ซี พฤกษ์
จอส เวอาห์ แสงเงิน ( 21 ปี )
ซี พฤกษ์ พานิช ( 24 ปี )
มาร์ค (นิเทศศาสตร์การแสดง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต) ชอบสี ดำ ขาว เทา ชอบกินเนื้อย่างและสเต็ก ชอบคนพูดตรงๆ มีความจริงใจ แม็ก (วิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) ชอบสีฟ้า แดง ชอบกินข้าวผัดกระเพราและแกงป่า ชอบคนจริงใจ รักเพื่อนพ้อง ไม่เอาเปรียบ ป้อปปี้ (วิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ชอบสีชมพู ชอบกินทุกอย่างเลย..ขึ้นอยู่ที่คนทำครับ อยากไปเที่ยวออสเตรเลียไปดูทะเลสีชมพู เเต่ถ้าทะเลสีดำเป็นของลุลา เเฮร่..! ปาร์ค (บัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ชอบสีขาว ดำ ชอบกินอาหารญี่ปุ่น ชอบคนที่น่ารัก มีเหตุผล รับในสิ่งที่เราเป็น จอส (นิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ชอบสีดำ เทา และน้ำเงิน ชอบกินปีกไก่ทอด ชอบคนที่ดูแลตัวเอง มีความมั่นใจ ซี (นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ) ชอบสีดำ ชอบกินปิ้งย่าง ชอบคนที่ . . . นิสัยดี ลุยๆ จริงใจไม่โกหก ยิ้มเก่ง เฮฮา ถึกอดทน

✤ จุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจ

ด้วยความที่พวกผมรู้จักกันอยู่แล้ว (เจอกันตามงานแคสและมหาวิทยาลัยบ่อยมากๆ) เลยมานั่งคุยและชวนกันว่าเราน่าจะลองมาทำเพจสนุกๆกันดู ปรากฏว่า Feedback ดีกว่าที่คิด เลยคิดว่าเราไม่ควรทำเล่นๆแล้ว ลองจริงจังกับมันดู ! แต่ยอมรับว่ากว่าจะมีเวลาว่างตรงกันค่อนข้างยาก อีกอย่างแรงบันดาลใจคือ พวกผมชอบเที่ยวกันมากเลยรู้สึกว่าถ้าเราไปเที่ยวและลองทำกิจกรรมต่างๆแบบที่หลายคนอาจไม่กล้าทำและถ่ายทอดออกมาผ่านวีดีโอมันน่าจะเป็นอะไรที่เจ๋งดี

✤ แต่ละคนแบ่งหน้าที่กันอย่างไรบ้างครับ

แบ่งหน้าที่กันตามถนัด ตัดต่อ ถ่าย ก็จะมีทีมเพื่อนพวกผมด้วยแต่ไม่ได้ออกสือ แต่ก็ช่วยกันทำ 6-7 คนนี่แหละ รวมพวกผมด้วย ส่วนเสียงบรรยาย ไม่น่าเดายาก ป้อปปี้ไงจะใครล่ะ

✤ ทำไมต้อง “ดูมันดิ”

เอาจริงๆคนถามเยอะ ทำไมต้องดูมันดิวะ? พวกผมก็แบบว่า เอ้า ก็ดูมันดิไง ฮ่าๆ คือพวกผมคือวาไรตี้ครับ อาจไม่ได้หนักไปทางใดทางนึง คือเราทำได้หมดถ้ามันสนุก ไม่ได้เที่ยวได้อย่างเดียว หรือ แกล้งคนได้อย่างเดียว แต่ทุกอย่างที่พวกผมทำ ทุกคนต้องมีความอยากดู อ่ะ “ดูมันดิ” ! อะไรทำนองนี้เลย

✤ อยากทำคลิปพาไปเที่ยวที่ประเทศไหนอีกบ้างครับ

เต็มไปหมดเลยครับ จริงๆผมว่าเที่ยวไทยน่าสนใจที่สุดแล้วนะ แต่เดี๋ยวต้องลองดูว่าพวกผมจะพาไปประเทศไหน แต่ถ้าต่างประเทศ เช่น เกาหลี ไต้หวัน หรืออินเดียน่าสนใจมากๆ แปลกดีครับ

✤ คิดว่าใครในทีมน่าโดนแกล้งที่สุดครับ

ตอนแรกคนที่น่าแกล้งที่สุด พวกผมเคยคิดว่า ‘จอส’ ด้วยความที่มันสูงใหญ่ มันน่าจะฮาถ้าโดนแกล้ง แต่ปรากฏว่าเวลาเล่นเกมส์อะไรก็แล้วแต่ ป้อปปี้นี้แทบจะแพ้ 100% จนพวกผมมีแฮชแท็กว่า #ป้อปปี้ผู้ที่ไม่เคยชนะอะไรเลย 555 เลยเป็นมติเอกฉันท์ว่า คนที่น่าแกล้งที่สุด คือป้อปปี้ครับ อย่าง EP2 ถ้าไม่ใช่เซเลอร์ป้อปปี้ก็ไม่รู้ใครจะเหมาะไปกว่านี้แล้ว 555

✤ คนดูจะได้อะไรจากรายการบ้างครับ

หลายคนบอกว่าสนุกนะแต่ไร้สาระ แต่จริงๆพวกผมก็พยายามมีสาระแล้วนะ ฮ่าๆๆ แต่ก็จะพยายามเพิ่มสาระให้มากขึ้น ถามว่าได้อะไร ผมว่าได้ความบันเทิงแน่นอนอย่างแรก คลายเครียดแน่ๆ แต่ถ้าทริปดูมันเที่ยว ผมว่านะ อาจได้แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว ถ้าไปเที่ยวกับเพื่อน เราควรสุดๆ เต็มที่แบบไอพวกดูมันดินะ เพราะการท่องเที่ยวจริงๆมันไม่ใช่แค่การเช็คอินหรือดูวิว มันคือที่เราเที่ยวร่วมกัน ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำโดยไม่เดือดร้อนคนอื่น ผมว่าประมาณนั้นครับ

✤ อยากจะบอกอะไรกับแฟนๆรายการที่คอยติดตามอยู่บ้างไหมครับ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนมากๆเลยนะครับ ไม่กล้าพูดว่าแฟนรายการ มันอาจดูเว่อไป พวกผมเกรงใจด้วยเพราะยังหน้าใหม่กันมาก ก็อยากให้ติดตามพวกผมไปนานๆ ไม่ว่าจะทำอะไร ไม่ว่าจะถอดเสื้อหรือไม่ ฮ่าๆๆ ก็อยากให้ตามนะ พวกผมยังมีอะไรดีๆที่อยากนำเสนอให้ทุกคนอีกเยอะ โดยเฉพาะทริปท่องเที่ยวฮาๆที่ไม่น่าเหมือนใครแน่นอน ขอบคุณมากๆที่คอยคอมเม้นท์ คอยแชร์ให้ผมเสมอๆเลย จริงๆที่พวกผมทำคือลงทุนกันเองหมด ไม่ได้เงินจากสปอนเซอร์เลยครับ (แต่หวังว่าจากนี้จะมีบ้าง ฮ่าๆๆ) คือผมแค่ต้องการจะบอกว่า การที่เห็นทุกคนมีความสุข ไลค์ แชร์ บอกต่อ คอมเม้นท์ติชม แค่นี้ก็คือกำลังใจและแรงผลักดันให้พวกผมทำคลิปต่อๆไป ยังไงฝากพวกผม ดู-มัน-ดิ ด้วยนะคร้าบบบบ

ผลงาน

✤ ดูมัน…รวมเพลงฮิตปี 17 (30/12/2017)

✤ ดูมันเที่ยวโชริวโด (28/12/2017)

✤ เพลงปลอบ (02/12/2017)

✤ รายการหอเจี๊ยะ (19/11/2017)

✤ เรื่องร้อนออนไลน์ (07/08/2017)

✤ ดูมันเที่ยวเชียงใหม่ (22/06/2017)

✤ ดูมันเที่ยวสวนน้ำวานานาวา (04/05/2017)

✤ ดูมันเที่ยวกระบี่ (23/04/2017)

✤ ดูมันเที่ยวชิงเต่า ประเทศจีน (22/04/2017)

✤ ดูมันเที่ยวประเทศญี่ปุ่น (01/01/2017)

DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI
DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI
DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI
DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI
DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI
DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI
DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI
DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI DOMUNDI

 

ขอขอบคุณ : ภาพจาก DOMUNDI & LEAMGATE OFFICIAL FANPAGE

Check Also

YINGLALADA

LALADA FANART

บัณฑิตสาวจากสาขาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้มีใจรักการวาดรูป เราลองมาติดตามผลงานการวาดแฟนอาร์ตลายเส้นสวยๆกันดูนะครับ