HATELOVESERIES

#HATELOVESERIES

HATELOVESERIES ! Hashtag ที่ติดเทรนด์อันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ทันทีที่ซีรีส์ออนแอร์ ด้วยเนื้อหา นักแสดง และทีมงานคุณภาพ ที่เคยฝากผลงานซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิต #HORMONESTHESERIES มาแล้วนั้น กลับมาครั้งนี้ ต้องมีอะไรแปลกใหม่ และสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้มากขึ้น . . . และเขาเหล่านั้นก็ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ
เสน่ห์ของ #HATELOVESERIES คือ PERSPECTIVE วิธีการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของแต่ละตัวละคร ซีรีส์หรือละครทั่วไปคนดูจะรับรู้เรื่องราว ความคิด การกระทำ ความรู้สึกทั้งหมดของทุกตัวละครเกือบ 100% แต่สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เราจะไม่รู้ทั้งหมด ค่อยๆเรียนรู้และทำความเข้าใจทีละตัวละครเท่านั้น ซึ่งในความคิดของผมแล้วการใช้ CONCEPT นี้ในการเล่าเรื่อง นับว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมันสะท้อนถึงความเป็นจริงของคนเรา ในขณะที่เรากำลังนั่งเรียนอยู่ เพื่อนกำลังโทรศัพท์ น้องกำลังอ่านหนังสือ แฟนกำลังขับรถกลับจากที่ทำงาน พ่อแม่กำลังดื่มชากาแฟที่สวนหลังบ้าน เราไม่มีทางรู้รายละเอียดในแต่ละเหตุการณ์ได้ เรารู้เท่าที่เราเห็นเท่าที่ได้ยินเท่าที่ระบบความคิดของเราจะประมวลผลในตอนนั้น อาจถูกบ้างผิดบ้างขึ้นอยู่กับความเคยชินและประสบการณ์ในชีวิตของแต่ละคน
และด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจ ปมปริศนาที่ทีมเขียนบททิ้งไว้ให้ผู้ชมในแต่ละตอน ทำให้เกิดกลุ่มนักสืบในโลกออนไลน์ต่างจับตาและค้นหาข้อเท็จจริงในแต่ละเหตุการณ์ ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าแต่ละโจทย์ที่เราตีความมานั้นมันถูกต้องหรือไม่ แต่มันก็สนุกดีนะครับ บางอย่างเราก็เห็นตรงกับเพื่อน บางอย่างเราก็เห็นต่าง แม้ความจริงจะมีเพียงหนึ่งเดียว แต่ระหว่างที่เราจะพิสูจน์ความจริงได้นั้น เราก็ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งดีและไม่ดีไว้สอนตัวเองได้ไม่น้อยเลย . . . เราตีความกันไปต่างๆนานา แต่สุดท้ายพี่ย้งอาจจะพูดว่า “บ้า . . . ไม่มีอะไร มึงอะคิดมาก” ใส่เราก็ได้ 555

TRAILER

นานะ (สุทัตตา อุดมศิลป์) วัยรุ่นสาวไฮโซ กำลังสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่าง แฟนหนุ่มของตัวเอง ไทเกอร์ (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) และ ซอล (ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) สาวหวานผู้เป็นเพื่อนสนิทร่วมแก๊ง โดยที่ขณะเดียวกันนั้นซอลเองก็ยังมี ไอ่ (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) ที่เฝ้าตามจีบอย่างไม่ลดละ คอยเป็นเพื่อนใจที่ช่วยเหลือซอลทุกอย่าง นานะไม่เชื่อในความสัมพันธ์นี้ว่าเป็นแค่ ‘เพื่อน’ อย่างที่ซอลยืนยัน จนเมื่อนานะได้เจอความจริงบางอย่างเกี่ยวกับไทเกอร์ซึ่งนานะรับไม่ได้ เหตุการณ์นั้นมีส่วนนำพาให้นานะไปพบกับ โจ (วงศ์รวี นทีธร) ชายหนุ่มผู้ซึ่งมีอาชีพขายตัวอยู่ข้างถนน I HATE YOU I LOVE YOU เล่าเรื่องการแตกหักของความสัมพันธ์ผ่าน 5 ตัวละคร ในเวลา 5 วัน ที่ต้องลงไปติดตามทั้ง 5 มุมมองจึงจะเข้าใจเหตุการณ์ทั้งหมด กับซีรีส์โดย พี่ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ร่วมเขียนบทโดย พี่ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร กำกับร่วมโดย พี่วรรณ วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ และพี่บอส นฤเบศ กูโน


HATELOVESERIES
HATELOVESERIES
HATELOVESERIES
HATELOVESERIES
HATELOVESERIES

EPISODE 01 : N A N A

HATELOVESERIES

เราสร้างนานะมาเป็น “คนตรงๆ แรงๆ” คิดอย่างไรพูดอย่างนั้น แต่การเป็นคนไม่กลัวอะไร เปิดหน้าชนทุกอย่างของนานะเหมือนพาตัวเองออกไปอยู่จุดที่สว่างมากๆ ซึ่งต้องระมัดระวังเพราะความกล้าเพียงอย่างเดียวไม่อาจทำให้เราอยู่รอดในสังคมได้ – พี่ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ผู้กำกับ)
แสงสีทองจากโลโก้ HATE-LOVE ขับเน้นให้ “นานะ” มีความโดดเด่น เปล่งประกาย “ทองคำ” ที่มาจากธรรมชาติ สื่อถึงความ PURE จริง รวยจริง สวยจริง ตรงไปตรงมา ไม่มีความซับซ้อน คิดอย่างไรก็ทำไปอย่างนั้นในแบบของ “นานะ” ท่ามกลาง Wallpaper และโต๊ะพื้นหินอ่อนที่อยู่เบื้องหน้า ยิ่งตอกย้ำถึงความรวยแพงของเธอ นอกจากนี้ “นานะ” ยังเป็นคนเดียวที่มองตรงที่กล้องอย่างท้าทาย ด้วยความมั่นใจว่าอย่างเธอไม่มีอะไรต้องปกปิด และไม่จำเป็นต้องซ่อนด้วย

EPISODE 02 : J O

HATELOVESERIES

“ตัวละครโจ” ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นความทรงจำดีๆของนานะ แต่อีกมุมหนึ่งสิ่งที่โจพบเจอมาในชีวิต การดิ้นรนเอาตัวรอด แต่ละวันคิดแค่ว่าวันนี้จะหากินอะไรดี จะมีชีวิตรอดได้ยังไง ชีวิตโจเลยมีแต่ปัจจุบันต่างกับนานะที่ชีวิตมีทุกอย่างพร้อม มีเวลาหวนคิดถึงอดีตอันสวยงาม ก็ไม่แปลกที่วันนี้โจจะรู้สึกกับนานะไม่เท่ากับที่นานะรู้สึกกับโจ – พี่บอส นฤเบศ กูโน (ผู้กำกับร่วม)
จุดเริ่มต้นของการหา “ไฟ” ให้เข้ากับทุกคาแรกเตอร์ มีต้นกำเนิดมาจากความหลากสีสันในโปสเตอร์แบบ “โจ” นี่เอง ..แสงไฟสีชมพู-เขียวนีออนแบบงานวัด สาดสะท้อนมาบนใบหน้าโจ ผู้พิงกายบนโต๊ะเสื่อน้ำมัน บ่งบอกถึงชีวิตที่โชกโชนและเรื่องราวอันหลากหลายที่เกิดขึ้นกับเขา

EPISODE 03 : T I G E R

HATELOVESERIES

ถ้าถามถึงแรงบันดาลใจของโปสเตอร์ “ไทเกอร์” ลองนึกถึงไฟสีขาวแบบบล็อกเรขาคณิต ไฟชิคๆในงานอีเวนท์ ผับหรูๆ หรือที่ท่องเที่ยวอโคจร ที่บ่งบอกถึงความเท่ ความกรุ้มกริ่ม ยั่วยวน ชวนเชิญ แฝงไปความแรดแบบผู้ชายๆในสไตล์ไทเกอร์

EPISODE 04 : A I

HATELOVESERIES

ไฟสีเขียวที่สาดมาบนตัว “ไอ่” แต่ไม่อาจแทงทะลุผ่านใบหน้าและดวงตาของเขาได้เพราะมือที่ยกขึ้นมาปิดกั้น อาจจะบ่งบอกถึงอะไรบางอย่างในตัวผู้ชายคนนี้ ไฟในโปสเตอร์ไอ่ถูกดีไซน์ให้มีความขมุกขมัวแบบเดียวกับลักษณะห้องแลปที่ไอ่เรียนนั่นเอง

EPISODE 05 : S O L

HATELOVESERIES

โลโก้ไฟแบบแชนเดอเลียร์ระยิบระยับ ที่สะท้อนบนตัว “ซอล” บ่งบอกถึงความแพง และเป็นความแพงที่มีจริต ประดิดประดอย ดูเยอะ และยังเป็นไฟสีขาว สีในแบบที่ซอลพยายามแสดงออกมาให้ดูผุดผ่อง แต่แฝงไปด้วยความลึกลับ และยังมีความคล้ายโปสเตอร์ของ “นานะ” เพียงแต่เป็นขั้วตรงกันข้ามดำกับขาว
ขอขอบคุณข้อมูลจาก HATE LOVE SERIES OFFICIAL FANPAGE & LINE TV